Hội thảo Một số hướng nghiên cứu và phát triển ứng dụng Công nghệ thông tin trong Đào tạo Sau Đại học tại Viện Đại học Mở Hà Nội

Thứ bảy, ngày 16/08/2014, Khoa Đào tạo Sau Đại học - Viện Đại học Mở Hà Nội đã tổ chức Hội thảo Công nghệ thông tin với chủ đề “Một số hướng nghiên cứu và phát triển ứng dụng Công nghệ thông tin trong Đào tạo Sau Đại học - Viện Đại học Mở Hà Nội” tại Hội trường A - Viện Đại học Mở Hà Nội.

Tham dự Hội thảo có TS. Trương Tiến Tùng - Phó Viện trưởng Viện Đại học Mở Hà Nội, PGS.TSKH Nguyễn Cát Hồ - Chủ tịch Hội đồng Khoa học Viện Công nghệ thông tin - Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, đại diện lãnh đạo các Khoa, Phòng, Trung tâm của nhà trường, các nhà khoa học đến từ Viện Công nghệ thông tin - Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam cùng toàn thể học viên lớp cao học ngành Công nghệ thông tin Khóa 1 và các sinh viên ưu tú đang theo học bậc đại học hệ chính qui ngành Công nghệ thông tin của Viện Đại học Mở Hà Nội.

(Ảnh: TS. Trương Tiến Tùng, Phó Viện trưởng Viện Đại học Mở Hà Nội phát biểu tại Hội thảo)

Phát biểu khai mạc Hội thảo, TS. Trương Tiến Tùng - Phó Viện trưởng Viện Đại học Mở Hà Nội đã nhấn mạnh tầm quan trọng của công nghệ thông tin đối với sự phát triển chung của Viện Đại học Mở Hà Nội. Trong những năm qua Viện đã rất chú trọng công tác đào tạo nguồn nhân lực, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ nhằm phục vụ nhu cầu phát triển của nhà trường. Nhận thấy vai trò đặc biệt của công nghệ thông tin đối với sự phát triển kinh tế xã hội cũng như khả năng hỗ trợ các ngành khoa học và các lĩnh vực công nghệ khác, Khoa Đào tạo Sau Đại học - Viện Đại học Mở Hà Nội đã đăng cai tổ chức Hội thảo này nhằm chia sẻ những thành tựu và kết quả nghiên cứu ứng dụng mới trong lĩnh vực công nghệ thông tin, qua đó các đại biểu tham dự có thể tăng cường cơ hội giao lưu, học tập kinh nghiệm lẫn nhau cũng như mở ra các cơ hội hợp tác, phối hợp nghiên cứu để nâng cao hiệu quả hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thông tin trong thời gian tới, nỗ lực đem lại những hiệu quả ứng dụng tốt hơn phục vụ nhu cầu ngày càng cao của xã hội. Hội thảo cũng là nơi để những người làm công tác nghiên cứu, giảng dạy và quản lý trong lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông trao đổi học thuật, chia sẻ kinh nghiệm ứng dụng và tìm kiếm sự hợp tác. Đặc biệt hội thảo khuyến khích các nhà khoa học trẻ, nghiên cứu sinh, học viên cao học và sinh viên đại học trình bày báo cáo trao đổi kết quả nghiên cứu và học tập của mình.

Tại Hội thảo đã có 6 báo cáo khoa học được trình bày, chia sẻ những kiến thức và thành tựu mới về công nghệ thông tin ứng dụng trong các lĩnh vực khác nhau như: Các hệ thống thông minh, An toàn thông tin, Mã nguồn mở, Điện toán đám mây, Các hệ thống nhúng, Công nghệ tri thức và tính toán mềm, Các hệ thống tích hợp, Công nghệ mạng và mạng không dây, Thực tại ảo, Công nghệ phần mềm, Các công nghệ tính toán hiện đại, Tin sinh học, Cơ sở toán học của tin học …

(Ảnh: PGS.TSKH Nguyễn Cát Hồ phát biểu tại Hội thảo)

(Ảnh: PGS.TS Đỗ Năng Toàn phát biểu tại Hội thảo)

Các báo cáo khoa học tại Hội thảo đều đã nhận được sự đóng góp ý kiến chân thành và nhiệt tình từ phía đại biểu tham dự, qua đó các học viên cao học có cơ hội hiểu rõ hơn về các hướng nghiên cứu và phát triển ứng dụng Công nghệ thông tin trong đào tạo sau đại học tại Viện Đại học Mở Hà Nội. Hội thảo đã thu được những kết quả thực sự hữu ích và kết thúc tốt đẹp vào lúc 12h30 cùng ngày.

Một số hình ảnh tại Hội thảo:

(Ảnh: Học viên lớp cao học Công nghệ thông tin K1 tặng hoa Ban giám hiệu nhà trường)

(Ảnh: Học viên lớp cao học Công nghệ thông tin K1 tặng hoa Ban Chủ nhiệm Khoa Đào tạo Sau Đại học)

(Ảnh: Học viên lớp cao học Công nghệ thông tin K1 tặng hoa Ban Chủ nhiệm Khoa Công nghệ thông tin)

IP của bạn: 54.159.64.172
Server Time: 2017-09-21 19:28:56