Giới thiệu Khoa Đào tạo Sau Đại học - Viện Đại học Mở Hà Nội

GIỚI THIỆU KHOA ĐÀO TẠO SAU ĐẠI HỌC

Viện Đại học Mở Hà Nội là một trường đại học công lập hoạt động trong hệ thống các trường đại học quốc gia do Bộ Giáo dục và Đào tạo trực tiếp quản lý. Được thành lập từ năm 1993, Viện Đại học Mở Hà Nội đã phát triển và trở thành một trường đại học đa ngành, đa lĩnh vực, đa cấp độ để thực hiện sứ mệnh “ Mở cơ hội học tập cho mọi người”.

Trải qua nhiều năm xây dựng và phát triển, Viện đại học Mở Hà Nội đã tích luỹ được nhiều kinh nghiệm trong đào tạo và quản lý đào tạo, xây dựng nền tảng cơ sở vật chất và đội ngũ giảng viên có đủ trình độ, năng lực đào tạo các ngành ở trình độ thạc sĩ. Ngày 15 tháng 5 năm 2008, Viện Đại học Mở Hà Nội đã chính thức được Thủ tướng Chính phủ được giao nhiệm vụ đào tạo trình độ sau đại học. Sự ra đời của Khoa Đào tạo sau đại học bằng Quyết định số 47/QĐ-ĐHM-TC của Viện trưởng Viện Đại học Mở Hà Nội ký ngày 14 tháng 03 năm 2011 đã tạo cơ hội và khích thích Khoa phát triển nhanh chóng cả về quy mô đào tạo và chất lượng đào tạo, cũng như các chuyên ngành đào tạo. Với uy tín về chất lượng phục vụ và đào tạo, Khoa Đào tạo Sau đại học đang ngày càng thu hút đông đảo học viên đăng ký theo học. Qui mô đào tạo của Khoa hiện nay vào khoảng 850 học viên và hàng năm cho ra trường 400 thạc sĩ. Số lượng học viên và các chuyên ngành đào tạo của Khoa Đào tạo Sau đại học từ năm 2008 đến nay được thể hiện qua sơ đồ sau:

Với chức năng là Khoa đào tạo đa ngành, có chức năng tổ chức, triển khai các giải pháp đồng bộ nhằm phát triển nhanh chóng và bền vững các hoạt động đào tạo sau đại học cho Viện Đại học Mở Hà Nội để đào tạo nguồn nhân lực ở trình độ thạc sỹ và tiến sỹ cho các lĩnh vực khác nhau của nền kinh tế; Tư vấn về chiến lược phát triển đào tạo sau đại học cho Viện; Quản lý các hoạt động đào tạo sau đại học của Viện theo đúng quy chế của Bộ Giáo dục và Đào tạo và các Quy định của Viện về lĩnh vực này đảm bảo chất lượng đào tạo, tạo nguồn nhân lực có khả năng nhanh chóng hội nhập với các nước trong khu vực và Thế giới.

Hiện tại, Khoa Đào tạo Sau đại học - Viện Đại học Mở Hà Nội đang triển khai đào tạo ở trình độ tiến sĩ và thạc sĩ các chuyên ngành:

Stt Chuyên ngành đào tạo Mã ngành đào tạo Trình độ đào tạo
1      Ngôn ngữ Anh 62220201 Tiến sĩ
2      Kỹ thuật Điện tử 60520203 Thạc sĩ
3      Quản trị kinh doanh 60340102 Thạc sĩ
4      Ngôn ngữ Anh 60220201 Thạc sĩ
5      Luật Kinh tế 60380107 Thạc sĩ
6      Công nghệ Sinh học 60420201 Thạc sĩ
7      Công nghệ thông tin 60480201 Thạc sĩ
8      Kỹ thuật Viễn thông 60520208 Thạc sĩ
9      Kế toán 60340301 Thạc sĩ

Để vận hành tốt các chuyên ngành đào tạo đã được Bộ giáo dục và Đào tạo giao phó, Khoa Đào tạo Sau Đại học luôn chú ý bồi dưỡng và tăng cường xây dựng đội ngũ chuyên viên và giảng viên. Được sự ủng hộ của Ban Giám hiệu và các Khoa chuyên môn, đội ngũ giảng viên cơ hữu có học vị tiến sĩ đang liên tục được bổ sung và đội ngũ giảng viên thỉnh giảng ngày càng được tăng cường về số lượng và chất lượng. Hiện tại, toàn bộ hơn 50 giảng viên cơ hữu có trình độ Tiến sĩ của Viện đã giữ vai trò nòng cốt trong lực lượng giảng dạy và hướng dẫn khoa học cho học viên của Khoa Đào tạo Sau đại học. Ngoài ra Khoa còn cộng tác với gần 200 giảng viên thỉnh giảng có kinh nghiệm lâu năm, có học hàm và học vị cao, đảm nhận việc giảng dạy những môn học chính yếu trong từng ngành đào tạo, nhờ đó đảm bảo được chất lượng đào tạo và uy tín của Khoa Đào tạo Sau đại học, góp phần to lớn vào sự thành công của Khoa, đồng thời đáp ứng mục tiêu đa dạng hóa cách dạy, cách học, cách tư duy trong môi trường Viện Đại học Mở Hà Nội.

Sự phát triển của Khoa Đào tạo sau đại học đã và đang góp phần làm cho Viện Đại học Mở Hà Nội trở thành một cơ sở đào tạo có uy tín đối với người học và xã hội, đáp ứng yêu cầu về nguồn nhân lực có trình độ cao của đất nước. Trong thời gian tới Khoa sẽ nỗ lực hơn nữa nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các cán bộ trong Khoa nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ và tăng cường đầu tư cơ sở vật chất phòng thí nghiệm cho các chuyên ngành kỹ thuật.

Hàng năm, Khoa Đào tạo sau đại học tổ chức tuyển sinh 01 lần và thi tuyển sinh thường vào đầu tháng 9. Việc phát hành hồ sơ thường bắt đầu vào tháng 3, bổ sung kiến thức và ôn tập theo thông báo trên Website của Khoa http://fgs.hou.edu.vn

Địa chỉ liên hệ:
Văn phòng Khoa Đào tạo Sau Đại học - Viện Đại học Mở Hà Nội
Cơ sở 1: Phòng A3.7, Nhà B101 Nguyễn Hiền, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.
Cơ sở 2: Tòa nhà Số 96 Phố Định Công, Quận Thanh Xuân, Hà Nội.
Tel: 04.36231496
620131